10 loại thực phẩm giàu chất béo

10 loại thực phẩm giàu chất béo

Nếu bạn đang áp dụng một chế độ ăn kiêng với mục đích giảm cân hay muốn duy trì sức khoẻ, thì hãy nhanh chóng hạn chế 10 loại thực phẩm giàu chất béo trong thực đơn ăn uống của mình.

1. Sốt mayone

Trong 100g sốt mayone có chứa tới 79g chất béo.

Thay thế loại sốt này bằng những dầu trộn ít béo khác, ngoài ra có thể sử dụng nước sốt được chế biến từ bơ đã gạn kem và gạn chất béo. Cách đơn giản để không thêm sốt mayonne vào các món gà, sandwich hay rau trộn là hãy sử dụng các nguyên liệu khác thay thế như hạt tiêu, bột canh hay cà chua thái lát để trang trí cho món ăn.

2. Quả hạnh

Trong 100g quả hạnh thì có tới 77g chất béo.

Nên nhớ rằng mặc dù trong quả hạnh hàm lượng chất béo chiếm tỷ lệ khá lớn nhưng đó hoàn toàn là những chất béo có lợi và không chứa cholesterol. Bạn nên hạn chế thu nạp quả hạnh nếu đang trong giai đoạn áp dụng chế độ ăn kiêng. Thay vào đó, bạn có thể thay thế quả hạnh bằng lạc hay đào lộn hột.

3. Kem cà phê

Trong 100g kem cà phê có 50g chất béo.

Trong kem cà phê có chứa chất béo no, ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn. Để khắc phục tình trạng, bạn không nên thêm kem cà phê vào tách cà phê. Thay vào đó có thể sử dụng những loại sữa ít béo đã gạn kem, nếu bạn không có tủ lạnh để dự trữ sữa nước hay sữa đặc, bạn có thể dùng sữa bột thay thế.

4. Bơ lạc

Trong 100gbơ lạc có chứa 50g chất béo.

Mỗi tuần bạn chỉ được phép ăn tối đa 4 thìa bơ lạc.

5. Khoai tây chiên

Trong 100g khoai tây chiên có chứa tới 35g chất béo.

Khi chiên khoai tây không nên thêm bơ. Khi đi siêu thị đừng quên kiểm tra kỹ nhãn mác về các thông số thành phẩm.

6. Pho mát

Trong 100g pho mát có chứa 33g chất béo.

Nên hạn chế ăn pho mát đồng nghĩa với việc hạn chế ăn các loại đồ ăn như bánh pizza, sănwich, mỳ ý, trong trường hợp pho mát là món khoái khẩu của bạn, nên chọn loại pho mát đã gạn kem và chất béo.

7. Thịt

Trong 100g thịt bò nướng bỏ lò có chứa 31g chất béo.

So với các loại thực phẩm kể trên, chất béo trong thịt không chiểm tỷ lệ lớn, tuy nhiên vấn đề không phải là ở đó mà do đa số chúng ta đều ăn nhiều nhiều so với các thực phẩm khác.

Nên chọn mua loại thịt nạc và không nên ăn quá nhiều thịt mà thay vào đó hãy biết cách xen kẽ bổ sung thêm cá và thịt gia cầm (đã lọc bỏ da).

Hơn thế nữa không nên thêm dầu hay mỡ trong quá trình chế biến và nấu thịt.

8. Pate

Trong 100g pate thịt gà có chứa 23g chất béo.

Hãy bằng cách này hay cách khác hạn chế việc ăn pate nếu bạn muốn bảo vệ sức khoẻ và giữ cho trái tim luôn khoẻ mạnh.

9. Món rán

Trong 100g bánh rán có chứa 22g chất béo.

Nên loại bỏ các món rán ra khỏi thực đơn của bạn, thay vào đó bạn nên ăn các món rang, luộc hay hầm nhừ.

10. Trái bơ

Trong 100g cùi bơ có 17g chất béo.

Chất béo chứa trong trái bơ là một chất béo không gây hại đến sức khoẻ của bạn. Nhưng xin nhắc rằng, nếu đang trong giai đoạn ăn kiêng mà ăn quá nhiều trái bơ sẽ gây nên tác dụng “phản chủ”.

Cho nên mỗi tuần bạn chỉ nên ăn trái bơ 1 lần. Đặc biệt không ăn bơ trộn thêm sốt mayone. Thay vào việc ăn sinh tố bơ, bạn có thể uống nước chanh hay sinh tố từ các loại trái cây khác.
Theo Dân trí