Một số vấn đề nên làm trước ngày sinh

Một số vấn đề nên làm trước ngày sinh

Mang thai là thời điểm kéo theo nhiều thay đổi: Cơ thể bạn thay đổi và cuộc sống gia đình cũng thay đổi. Và để chuẩn bị cho sự ra đời của bé yêu, đây là khoảng thời gian mà bạn khá bận rộn, bởi có nhiều vấn đề bạn cần phải chuẩn bị.

Mang thai là thời điểm kéo theo  nhiều thay đổi: Cơ thể bạn thay đổi và cuộc sống gia đình cũng thay đổi. Và để chuẩn bị cho sự ra đời củayêu, đây là khoảng thời gian mà bạn khá bận rộn, bởi có nhiều vấn đề bạn cần phải chuẩn bị.


Chuẩn bị  kế hoạch chi tiêu


Mang thai là lúc mà bạn phải tốn kém nhiều tiền bạc nhất trong cuộc sống  gia đình. Bạn không chỉ tốn tiền cho việc khám sức khỏe định kì, sắm lại toàn bộ quần áo bầu để mặc và lo sắm tất cả những thứ cần thiết cho bé yêu sắp chào đời, mà bạn còn phải chuẩn bị tinh thần cho việc đón nhận sự có mặt của một thành viên mới trong gia đình. Do đó, mọi thứ cần phải được tính toán cẩn thận, nhất là việc lập ra kế hoạch chi tiêu  tài chính cho suốt thời gian bạn ở cữ.


Tiết kiệm tối đa nguồn ngân sách


Khi bạn đã vạch ra những kế hoạch chi tiêu cụ  thể, thì đây là lúc bạn cần phải tiết kiệm tối đa những khoản chi tiêu vụn vặt và không cần thiết khác, để không phải gặp rắc rối về vấn đề tài chính sau khi sinh em bé.


Lên danh sách những vấn đề có thể phát sinh.


Sắp làm mẹ là lúc mà bạn cảm thấy rất háo hức và vui mừng. Nhưng bên cạnh đó, bạn phải gắn liền với những trách nhiệm mới. Nào là phải lo tìm  một người bảo mẫu để chăm sóc đứa con lớn của bạn trong thời gian bạn đang ở cử; Riêng đứa bé mới sinh, trách nhiệm làm mẹ, bạn phải chăm sóc bé thật tốt, từ việc cho bú đến việc ru bé ngủ... nên bạn cần phải chuẩn bị tốt tinh thần.


Ngoài ra, có một vấn đề khác mà nhiều thai phụ đang lo lắng, đó là vấn đề sinh mổ. Nhiều khi, bạn phải sử dụng phương pháp sinh mổ không đau. Tuy đây là  phương pháp giúp bạn tránh được đau đớn và đem lại sự an tâm cao. Nhưng nếu bạn không có kế hoạch tìm hiểu trước về những thông tin liên quan đến việc sinh mổ, mà bất thình lình bạn phải đối mặt với một vết phẩu thuật, bạn sẽ bị lúng túng và khó khăn trong quá trình tự chăm sóc vết mổ.


Chuẩn bị cho bé yêu một “củi gỗ” xinh xắn


Đây là thời điểm tốt nhất để bạn chọn mua cho bé yêu một chiếc củi xinh xắn. Chiếc củi ấy phải đảm bảo độ an toàn và thông thoáng nhất khi bé nằm.

Lệ Chi Webtretho (Pregnancy)