Chọn nội y khi mang thai

Chọn nội y khi mang thai

Trong giai đoạn mang thai, những chiếc quần con hay áo ngực cũ không còn phù hợp, đặc biệt là khi thai được 16 tuần trở lên. Số đo ba vòng thường có sự thay đổi lớn.

Trong giai đoạn mang thai, những chiếc quần con hay áo ngực cũ không còn phù hợp, đặc biệt là khi thai được 16 tuần trở lên. Số đo ba vòng thường có sự thay đổi lớn.

Chọn áo ngực sao cho thoải mái và có thể tiếp tục dùng được trong giai đoạn cho con bú, chọn quần con nào không để lại vết hằn trên bụng. Những kiến thức sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này.

1. Khi nên mua nội y dành riêng cho thai phụ

Trong ba tháng đầu mang thai, bạn vẫn có thể mặc được những đồ cũ. Lúc này, kích thước các vòng chưa có chuyển biến nhiều.

Từ tuần thứ 12 trở đi, bạn nên chọn mua những món nội y có kích thước lớn hơn để tạo cảm giác thoải mái khi mặc.

 

Ở giai đoạn này, bạn chỉ cần mua khoảng 3-4 cái vì chúng sẽ chóng chật. Tuy nhiên, cũng đừng vội vứt chúng đi. Bạn có thể giữ lại để mặc sau khi sinh.

Khi thai được 7 tháng trở lên, bạn cần khoảng 5-6 món nội y mới. Cơ thể khi này đã có sự thay đổi đáng kể, bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu nhiều hơn nên ưu tiên hàng đầu là phải chọn nội y thật vừa vặn và thoải mái.

2. Nên mua loại nào

Trên thị trường có rất nhiều dạng áo ngực và quần lót dành cho thai phụ với nhiều mức giá khác nhau. Tuỳ theo khả năng của mình, bạn có thể chọn loại phù hợp nhất.

Tuy nhiên, giá cả thường đi đôi với chất lượng. Bạn đừng quá xuề xoà trong việc lựa chọn nội y, đặc biệt là trong giai đoạn này.

Về áo ngực, bạn nên chọn loại dùng được trong khi mang thai và cho con bú. Như vậy, sau khi sinh, bạn có thể dùng những chiếc áo này thêm vài tháng.

Đó là loại áo với phần bầu ngực có móc để mở ra và cài lại dễ dàng. Phần móc sau lưng áo nếu có thể điều chỉnh kích thước thì càng tốt.

Với quần lót, bạn nên chọn loại mặc trễ dưới bụng. Bên cạnh đó, còn có dạng quần lót khổ lớn, dành riêng cho thai phụ.

Loại quần này có phần lưng thun bản to, vừa thoáng vừa đàn hồi tốt, giúp đỡ chiếc bụng ngày càng lùm lùm và giảm áp lực cho lưng.

3. Chất liệu cho nội y
 
Trong thời gian mang thai, thai phụ thường tiết nhiều mồ hôi. Chất liệu cotton sẽ giúp làn da “dễ thở” hơn.

Chất liệu cotton ngoài khả năng thấm hút mồ hôi tốt còn có độ co giãn phù hợp. Do đó, nội y bằng cotton sẽ không để lại vết lằn trên da hoặc làm bạn khó chịu.

4. Không nên mặc nội y bó sát người

Trong giai đoạn này, cơ thể phải gia tăng cường độ làm việc để gánh đỡ phần trọng lượng tăng thêm. Áo ngực quá chật, bó sát sẽ làm cho thai phụ khó thở, chóng mệt.

Bạn không nên chọn loại có gọng quá cứng, phần áo có mút dầy. Những chiếc áo gọng mềm, phần bầu áo mỏng, thoáng, có đủ không gian để bầu ngực thở sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chức năng tạo và tiết sữa.

Quần lót chặt, không thông thoáng sẽ gây ứ đọng mồ hôi và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Điều này không tốt cho thai phụ trước các nguy cơ như: nấm, nhiễm khuẩn đường sinh dục. Bạn nên thường xuyên thay quần lót, ít nhất là hai lần/ngày.

Theo Tiếp Thị & Gia Đình