Nên chọn mùa thu để thụ thai

Nên chọn mùa thu để thụ thai

Người ta thấy rằng, thụ thai tốt nhất là vào các tháng 7, 8, 9 trong năm (mùa thu). Vì 3 tháng đầu của thai nhi là thời kỳ quan trọng để hoàn chỉnh tổ chức (tức các bộ phận cơ thể thai nhi phân hóa phát triển, trong đó có cả hệ thần kinh).

Người ta thấy rằng, thụ thai tốt nhất là vào các tháng 7, 8, 9 trong năm (mùa thu). Vì 3 tháng đầu của thai nhi là thời kỳ quan trọng để hoàn chỉnh tổ chức (tức các bộ phận cơ thể thai nhi phân hóa phát triển, trong đó có cả hệ thần kinh).


Mùa thu khí hậu mát mẻ nên người mẹ thường khỏe và ít ốm hơn các mùa khác. Hơn nữa, các bệnh cúm cũng ít gặp ở mùa thu, như vậy sẽ hạn chế được nguy cơ cho mẹ và thai (kể cả việc dùng thuốc).

 

Còn mùa xuân mưa dầm, thuận lợi cho cây cối phát triển nhưng khí hậu ẩm thấp, thuận lợi cho các loại virut, vi khuẩn và nấm mốc phát triển vì vậy dễ phát sinh bệnh tật.


Tuy nhiên không phải ai cũng chọn đúng mùa để sinh nên khi mang thai dù vào mùa nào, đều cần chú ý bảo vệ sức khỏe, dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và khám thai định kỳ. Cố gắng tránh cảm cúm trong 3 tháng đầu vì nếu mắc thai nhi sẽ dễ bị dị tật bẩm sinh.

BS. Nguyễn Kim Giang (SK&DS)