Lời khuyên khi cho bú và cai sữa ở trẻ

Lời khuyên khi cho bú và cai sữa ở trẻ

Việc nuôi con bằng sữa mẹ là hết sức cần thiết và quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Vì thế, các bà mẹ cần lưu ý việc cho con bú và cai sữa sao cho hợp lý. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp các bà mẹ cho con bú tốt hơn, vừa cung cấp...

4 lưu ý khi bảo quản sữa mẹ

4 lưu ý khi bảo quản sữa mẹ

Những trường hợp như mẹ phải đi làm xa, sữa mẹ xuống không đều (lúc nhiều – lúc ít)… người mẹ có thể chọn cách vắt và bảo quản sữa mẹ. Để dự trữ sữa mẹ theo cách hợp lý, bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây:

Ảnh hưởng của thuốc lên sự tiết sữa

Ảnh hưởng của thuốc lên sự tiết sữa

Prolactin là hormon có vai trò gây tiết sữa. Khi prolactin tiết ra ít (dưới 100 nanogam/lit) thì việc tiết sữa kém. Trong trường hợp ít sữa do prolactin thì dùng các thuốc ức chế thụ thể dopamin làm tăng tiết prolactin dẫn tới tăng tiết sữa.

Cách trị viêm tắc tia sữa

Cách trị viêm tắc tia sữa

Viêm tắc tia sữa là quá trình bế tắc, ứ đọng sữa và tạo mủ cấp tính. Bệnh thường phát sinh vào thời kỳ cho con bú, đặc biệt ở bà mẹ sinh con đầu lòng. Triệu chứng điển hình là bầu vú sưng nóng, đau, toàn thân sốt, sợ rét, đau mình.

Lời khuyên cho các bà mẹ ít sữa

Lời khuyên cho các bà mẹ ít sữa

Cho trẻ bú bằng sữa mẹ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, rất nhiều người thường lo lắng vì không có đủ lượng sữa cần thiết cho bé. Những cách đơn giản sau sẽ giúp chị em phần nào giảm bớt những lo lắng này.

Làm thế nào để tăng lượng sữa mẹ

Làm thế nào để tăng lượng sữa mẹ

Từ ngày bắt đầu mang thai, người mẹ nên có lòng tự tin vì việc tiết ra sữa nhiều hay ít có liên quan mật thiết với trạng thái tình cảm của người mẹ, tâm lý thoải mái có lợi cho việc tiết sữa.

Vì sao sữa mẹ là tốt nhất

Vì sao sữa mẹ là tốt nhất

Bạn nghe rất nhiều rằng sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ích lợi của nó bạn cũng đã đọc được ở đâu đó nhưng một lý giải cụ thể và khoa học thì chắc là chưa.

Vỡ kế hoạch cai sữa vì thương con

Vỡ kế hoạch cai sữa vì thương con

Trẻ đã đến lúc thôi sữa mẹ để bước sang giai đoạn ăn uống độc lập. Việc cai sữa đối với các bà mẹ luôn là quá trình đấu tranh tâm lý gian khó.

Mẹ bị tắt sữa

Mẹ bị tắt sữa

Không có sữa, sữa ít sau khi sinh hoặc bị tắt sữa đột ngột giai đoạn nuôi con nhỏ khiến bà mẹ bất an. Đây là những giải pháp cho bạn.

Xoa bóp chữa tắc tia sữa

Xoa bóp chữa tắc tia sữa

Tắc tia sữa là bệnh hay gặp ở phụ nữ đang cho con bú. Khởi đầu thường tắc tia sữa, sau đó sữa ứ lại và gây viêm hoặc áp-xe tuyến vú, biểu hiện bằng các triệu chứng sốt nóng, vú sưng nóng đỏ đau, phần nhiều là ở một bên vú nhưng cũng có khi...

© Copy right 2008 thuocvasuckhoe.com

Design By: ASEAN Việt Nam

Các thông tin trên thuocvasuckhoe.com chỉ mang tính chất tham khảo, khi dùng thuốc phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sỹ.
Chúng tôi tuyệt đối không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào do tự ý dùng thuốc dựa vào thông tin trên thuocvasuckhoe.com gây ra.