Những sự cố đêm tân hôn

Những sự cố đêm tân hôn

Theo các Trung tâm tư vấn hôn nhân - gia đình, chỉ có 50% cặp đôi động phòng thành công trong đêm đầu tiên, còn lại hầu hết đều gặp những vấn đề rắc rối khác nhau.

Theo các Trung tâm tư vấn hôn nhân - gia đình, chỉ có 50% cặp đôi động phòng thành công trong đêm đầu tiên, còn lại hầu hết đều gặp những vấn đề rắc rối khác nhau.
 

Sau 3 năm trải qua biết bao sóng gió, Minh và Lan mới lấy được nhau. Đêm tân hôn hứa hẹn biết bao điều ngọt ngào và hấp dẫn. Thế nhưng, ngay chính giờ "G" thì Lan phát hiện mình bị "đèn đỏ". Đêm tân hôn được mong chờ đành phải hoãn lại.
 

Đây cũng là chuyện thường gặp ở các cô dâu trong ngày cưới. Đôi khi ngày cưới chưa phải là ngày kinh nhưng vì trước đó các cô dâu thường xuyên bị lo lắng, mất ngủ và ăn uống thất thường đã làm cho các chị em bị rối loạn kinh nguyệt và dẫn đến chuyện… mất hứng trong đêm tân hôn.

Đừng để những sự cố nhỏ làm mất đi đêm tân hôn ngọt ngào của bạn
 

Còn trường hợp của Hương lại khác. Chuẩn bị lấy chồng, Hương được các chị nhiều lần nhỏ to về "chuyện ấy", được các chị răn đe cả chuyện: "Sẽ đau lắm đấy và còn bị "chảy máu" nữa". Nghe các chị nói ra nói vào, cô đâm ra sợ. Đến đêm tân hôn, chồng Hương chỉ mới đụng vào người, cô đã co rúm lại. Trong khi chồng cô lại muốn thể hiện sức mạnh của mình nên tỏ ra khá mạnh bạo trong "chuyện ấy". Kết quả là Hương không chỉ cảm thấy đau đớn mà cô còn bị chảy máu khá nhiều, 3 ngày sau vẫn chưa hết và cô phải cấp tốc vào bệnh viện để được khâu lại vết rách.
 

Ngoài Hương, còn rất nhiều trường hợp khác cũng xảy ra tương tự. Chuyện chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên do màng trinh bị rách là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nhiều khi do tâm lý lo sợ khiến các chị em chưa cảm thấy sẵn sàng, trong khi chồng mình lại quá nôn nóng và quan hệ không đúng cách nên làm cho cô dâu bị chảy máu khá nhiều. Không ít trường hợp cô dâu mới về nhà chồng đã phải đến bệnh viện để được chăm sóc.
 

Không chỉ các cô dâu mới gặp tai nạn nhỏ trong lần đầu ấy, mà không ít chú rể cũng lâm vào tình trạng dở khóc dở cười. Có chú rể cho rằng ngày tân hôn là ngày trọng đại nên phải "tới bến" với bạn bè nên lúc cần có sự tỉnh táo thì lại ngủ quên, để mặc cô vợ mới cưới nằm thút thít bên cạnh, có chú rể thì đến lúc "vào cuộc" lại xảy ra chuyện "trên bảo dưới không nghe"…
 

Theo Bác sĩ Chuyên khoa 2 BV Bưu điện - Trần Quốc Long: "Những tai nạn thường gặp trong đêm tân hôn của những vợ chồng mới cưới là: cô dâu bị đèn đỏ trong đêm tân hôn, bị chảy máu quá nhiều trong lần quan hệ đầu tiên, hay cả những tình huống như bị dị ứng với tinh trùng của chồng, dị ứng với những loại bao cao su có mùi…
 

Còn ở nam giới thì thường gặp là chứng xuất tinh sớm, "trên bao dưới không nghe", có chú rể bị đứt "dây thắng" trong lần quan hệ đầu tiên, thậm chí có người còn bị đột tử ngay trong đêm tân hôn mà dân gian hay gọi là chứng "thượng mã phong".
 

Ngoài ra còn có những tai nạn khác mà cô dâu chú rể hay gặp như lúng túng trong việc ngừa thai nên bị rách bao cao su, chưa có kinh nghiệm và không biết cách quan hệ nên quan hệ không thành công và còn làm cho cả hai đau đớn… Chính những điều này sẽ làm cho đêm tân hôn không còn ngọt ngào và lãng mạn như mong muốn".
 

Bác sĩ Trần Quốc Long cho biết thêm: "Để khắc phục những "tại nạn" không đáng có này thì các vợ chồng mới cưới nên tìm hiểu thông tin và đọc sách về vệ sinh an toàn trong quan hệ tình dục, chú rể không nên uống quá nhiều rượu trước khi giao hợp. Quan trọng nhất là cả hai vợ chồng cần xoá bỏ những lo lắng, căng thẳng và chuẩn bị tinh thần thoải mái để có đêm tân hôn ngọt ngào, ghi dấu cuộc sống vợ chồng sau này".
 
 
Theo SSM