Đặc điểm phát triển chung của lứa tuổi 3, 4, 5

Đặc điểm phát triển chung của lứa tuổi 3, 4, 5

Lên 3, thế giới của con đã mở rộng ra rất nhiều, và cùng với đó, con cũng “trưởng thành” hơn rất nhiều. Bố mẹ cần biết gì về sự phát triển của con để chuẩn bị cho con thật tốt bước ra thế giới? Bạn chưa tự tin ư, hãy cùng Webtretho tìm...

Dạy trẻ sớm biết yêu thương

Dạy trẻ sớm biết yêu thương

Dạy cho trẻ biết cách yêu thương ngay từ nhỏ sẽ là những bước nền tảng để con yêu của bạn sẽ trở thành người có nhân cách tốt trong tương lai > 7 gợi ý nuôi dạy con / Dạy con thành người biết quan tâm chia sẻ

Bé hay sờ chim trước mặt người khác

Bé hay sờ chim trước mặt người khác

Một phụ huynh băn khoăn: ‘Làm sao để tôi giúp bé nhà mình (đang tuổi chập chững) không sờ 'chim' trước mặt người khác?’.

Xử lý khi bé nói dối

Xử lý khi bé nói dối

Cho đến khi 3-4 tuổi thì trẻ vẫn chưa phân biệt được thực tế và giả tưởng. Điều đó có nghĩa là trẻ sẽ không tiếp thu được khái niệm về nói thật và nói dối.

Bé thiếu tự tin nếu quá bám mẹ

Bé thiếu tự tin nếu quá bám mẹ

Khoảng 2-3 tuổi, bé thường bám chặt mẹ khi có người lạ hoặc ở trước đám đông. Ở nhà, bé cũng chỉ muốn được mẹ chăm sóc chứ không phải là bố hoặc những thành viên khác trong gia đình.

Giúp bé hòa đồng với cuộc sống

Giúp bé hòa đồng với cuộc sống

Việc đi nhà trẻ trở nên đáng sợ với bé một phần vì bé thiếu bạn. Các bậc phụ huynh cần có cách để giúp bé tự tin và khuyến khích bé làm quen với bạn mới.

Tâm lý trẻ em ở tuổi ấu nhi (1 — 3 tuổi)

Tâm lý học là một khoa học tìm hiểu về ý thức con người để biết mình biết người, biết ứng xử cho hợp tình hợp lý, biết sống một cách hài hòa và sung mãn, để trưởng thành tốt đẹp, tương ứng với từng lứa tuổi, và tránh được những thất...

© Copy right 2008 thuocvasuckhoe.com

Design By: ASEAN Việt Nam

Các thông tin trên thuocvasuckhoe.com chỉ mang tính chất tham khảo, khi dùng thuốc phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sỹ.
Chúng tôi tuyệt đối không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào do tự ý dùng thuốc dựa vào thông tin trên thuocvasuckhoe.com gây ra.